
ราชทัณฑ์ ย้ำชัดความโปร่งใส สั่งฟันวินัยร้ายแรง-ให้ออกราชการ กลุ่มเจ้าหน้าที่เอื้อประโยชน์ผู้ต้องขัง “ไม่มีข้อยกเว้นสำหรับผู้กระทำผิด”
ตามที่คณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อร้องเรียนกรณีการให้บริการผู้ต้องขังชาวจีนในลักษณะพิเศษ (VIP) ณ เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นการเลือกปฏิบัติและละเมิดสิทธิมนุษยชน นั้น
กรมราชทัณฑ์ ขอเรียนว่า ความคืบหน้าในการดำเนินการลงโทษและกวาดล้างการทุจริตภายในองค์กร เพื่อสร้างความเชื่อมั่นต่อสาธารณชน โดยการดำเนินการทางวินัยอย่างเด็ดขาด ซึ่ง กระทรวงยุติธรรม ได้มีคำสั่งที่ 240/2568 ลงวันที่ 24 พฤศจิกายน 2568 แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรงผู้บัญชาการเรือนจำฯ และ เลขานุการส่วนตัว พร้อมทั้งมีคำสั่งให้ “ออกจากราชการไว้ก่อน” ทันที เพื่อเปิดทางให้การสอบสวนเป็นไปอย่างโปร่งใสและยุติธรรมที่สุด และได้ขยายผลตรวจพบการเรียกรับผลประโยชน์จากการตรวจสอบเชิงลึกเพิ่มเติม พบว่ากลุ่มบุคคลดังกล่าวมีพฤติการณ์เรียกรับผลประโยชน์จากการละเว้นไม่ดำเนินการทางวินัยและทางอาญาแก่ผู้ต้องขัง ที่กระทำผิดฐานครอบครองโทรศัพท์มือถือ ซึ่งถือเป็นการผิดวินัยอย่างร้ายแรง
กรมราชทัณฑ์ จึงได้รายงานกระทรวงยุติธรรม และมีคำสั่งที่ 1562/2568 ลงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2568 แต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรง สำหรับกลุ่มเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับผลประโยชน์ในกรณีการครอบครองโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องขัง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่เอื้อประโยชน์ให้แก่ทนายความในการเข้าเยี่ยมผู้ต้องขังโดยมิชอบเพื่อแลกกับผลประโยชน์ตอบแทน โดยได้สั่งสอบวินัยร้ายแรงและให้ออกจากราชการไว้ก่อนเช่นกัน
ทั้งนี้ ในส่วนของคดีอาญา กรมราชทัณฑ์ ได้ประสานส่งข้อมูลและหลักฐานที่เกี่ยวข้องให้กรมสอบสวน คดีพิเศษ (DSI) เพื่อดำเนินการ ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการสอบสวนเสร็จสิ้น และส่งสำนวนให้อยู่ในความพิจารณาของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดต่อไป
กรมราชทัณฑ์ ขอยืนยันว่า การดำเนินการเป็นไปตามพยานหลักฐานและระเบียบวินัยข้าราชการอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่มีการช่วยเหลือผู้กระทำผิด เพื่อรักษามาตรฐานการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทั่วประเทศให้เป็นไปตามกฎหมาย และสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนว่าการควบคุมดูแลผู้ต้องขังทุกคนเป็นไปอย่างเท่าเทียมกันโดยไม่มีข้อยกเว้น พร้อมทั้งได้กำชับให้เรือนจำและทัณฑสถานทุกแห่งทั่วประเทศ ปฏิบัติตามพระราชบัญญัติราชทัณฑ์ พ.ศ. 2560 รวมถึงระเบียบและแนวปฏิบัติที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด ตลอดจนยึดถือมาตรฐานการปฏิบัติงานด้านการควบคุมผู้ต้องขัง (SOPs) เพื่อให้การปฏิบัติต่อผู้ต้องขังเป็นไปโดยเสมอภาค โปร่งใส และเคารพศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์
ทุเรียนเกรดพรีเมี่ยม กลิ่นทะลุ เนื้อทะลัก
ให้มากกว่าความอร่อยคือคุณภาพที่พร้อมเสิร์ฟถึงมือคุณ
┏━━━━━━━━━━━━━━┓
📭ส่งถึงหน้าบ้านทุกออเดอร์ "มีหน้าร้าน"
┗━━━━━━━━━━━━━━┛
🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛
🎁#โปรพิเศษ "สั่งผ่านไรเดอร์ Grap Lineman"🔥»
✅500 กรัม. 【ราคา 649.-】
✅1 กิโลกรัม.【ราคา 1,199.-】ปกติ 1̷,5̷0̷0̷.- ต่อ กก.
🍛━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━🍛
อยากได้เนื้อแบบไหน "#หมูทองจัดให้" ฟินจนต้องสั่งเพิ่ม
➤เนื้อเหลือง ➤แน่น ➤ฟู ➤หอม ➤หวาน ➤กรอบ 🔝ละลายในปาก
━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━ ━
เดลิเวอรี Grab LINE MAN Wongnai เขต กทม. 1 ชม./วันเดียวถึง
🛵Grab : https://r.grab.com/g/0-8678eeff659d4cad9a1647b1d5c15008
🛵สั่งเลย 👉🏻 https://wongn.ai/21PuMM
🚛ตจว.1-2 วัน #มีบริการรถเย็นส่งทั่วไทย “ฟรี”
┏━━━━━━━━━━━━━━┓
📦สั่งซื้อ / สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม📦
☎️Tel : 081-755-3332
🆔ลิ้งค์ไลน์ https://line.me/ti/p/Vs22pbpiT-
🌎เว็บไซต์ https://www.7-11starnews1.com/43356
┗━━━━━━━━━━━━━━┛
#ทุเรียนหมูทองของฝากมงคล#ทุเรียนกรอบนอกนุ่มในไก่ฉีก#ทุเรียนเห็นแล้วหิว#ทุเรียนเลี้ยงคน #ทุเรียนซิ่งเฮียหมูห้วยขวางคุณภาพ
#รับประกันความอร่อยระดับมืออาชีพเกินกว่า 10 ปี